ಅಯ್ಯೋ ಇದೆಂತ ಹೆಸರು ,ಟೊಮೇಟೊ ಸಂತೋಷ್??ಈ ಪದಾರ್ಥವನ್ನು ನೆಂಜಿಕೊಂಡ ಕೂಡಲೇ ಉಂಟಾದ ಭಾವವವನ್ನೇ ಈ ರೆಸಿಪಿ ಗೆ ಕೊಟ್ಟಿರಬಹುದು ಅನ್ನೋದು ನನ್ನ ಅನಿಸಿಕೆ..
ತುಂಬಾ ಹಳೆಯ ರೆಸಿಪಿ ಇದು ಅಂತ ಅಮ್ಮ ನನ್ನ ಅತ್ತೆ ಎಲ್ಲರು ಹೇಳಿದರು ಆದರು ನನಗೆ ಯಾವತ್ತು ಸವಿದ ನೆನಪಿರಲಿಲ್ಲ ,ಬ್ಲಾಗ್ ಗೆಳತಿ ನಿಯಾ ಈ ಅಡಿಗೆಯ ಫೋಟೋ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡೋ ತನಕ ಈ ಸಂತೋಷ್ ನನ್ನಿಂದ ದೂರವಿದ್ದದ್ದು ಹೇಗೆ??ಎಂಬುದರ ಬಗ್ಗೆ ನನಗೆ ಆಶ್ಚರ್ಯವಿದೆ.
ದೋಸೆ ಚಪಾತಿ ಗಳಿಗೆ ಮಾಮೂಲು ಭಾಜಿ ,ಪಲ್ಯಗಳನ್ನು ಜೊತೆ ಮಾಡಿ ಮಾಡಿ ಬೇಸರ ಬಂದಿದ್ದರೆ ಟೊಮೇಟೊ ಸಂತೋಷ ನಿಮಗೆ ಬೆಸ್ಟ್ ಚಾಯ್ಸ್ .
ಸಂತೋಷ್ ಗೆ ಬೇಕಾದ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು.
೧/೨ ಕೆಜಿ ಟೊಮೇಟೊ
೨ ಹದಗಾತ್ರದ ಈರುಳ್ಳಿ
೧/೨ ಕಪ್ ಹಸಿ ಕೊಬ್ಬರಿ ತುರಿ
೧/೪ ಚಮಚ ಅರಿಶಿನ
೨ ಚಮಚ ಒಣಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ
ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು,
ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ
ಮೆಂತೆ ,ಜೀರಿಗೆ ,ಸಾಸಿವೆ. ಕರಿಬೇವು ,ಒಣಮೆಣಸು
ಎಣ್ಣೆ .
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ .
೧.ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಕೊಳ್ಳಿ
೨.ಟೊಮೇಟೊ ಗಳನ್ನೂ (೧-೪ ರಂತೆ )ಹೆಚ್ಚಿಕೊಳ್ಳಿ
೩.ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಘಮ ಬರುವತನಕ ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಬಾಡಿಸಿ(ಒಗ್ಗರಣೆಗು ಎಣ್ಣೆ ಬಳಸುವುದರಿಂದ ಸ್ವಲ್ಪವೇ ಸಾಕು)
೪.ಹಸಿ ಕೊಬ್ಬರಿ+ಅರಿಶಿನ +ಒಣಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ ಈ ಮೂರನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರಿನೊಂದಿಗೆ ನುಣ್ಣನೆ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ
೫.ಹುರಿದ ಈರುಳ್ಳಿಗೆ ಟೊಮೇಟೊ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಸಿಂಪಡಿಸಿ ಮುಚ್ಚಳ ಮುಚ್ಚಿ .
೬,ಬೆಂದ ಟೊಮೇಟೊ ಹೊಳುಗಳಿಗೆ ತಯಾರಿಸಿಕೊಂಡ ಮಸಾಲೆ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಎರಡು ಹೊಂದಿಕೊಳ್ಲೋ ತನಕ ಚನ್ನಾಗಿ ಕೈಯ್ಯಾಡಿಸಿ,
೭,ಮಸಾಲೆ ಟೊಮೇಟೊ ಎರಡು ಹೊಂದಿಕೊಂಡು ತಳ ಬಿಡಲು ಶುರುಮಾಡಿದಾಗ ,ಮೆಂತೆ ,ಸಾಸಿವೆ ,ಜೀರಿಗೆ ಕರಿಬೇವು ಕ್ರಮವಾಗಿ ಸೇರಿಸಿ ಒಗ್ಗರಣೆ ಕೊಡಿ.
ನಿಮಗೆ ಸಿಹಿ ಇಷ್ಟವಿದ್ದರೆ ಬೆಲ್ಲವನ್ನು ಸೇರಿಸಬಹುದು.ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಉಪ್ಪು ಖಾರವನ್ನು ಹೊಂದಿಸಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು.
.ದೋಸೆ ಚಪಾತಿಗೆ ನೆಂಜಿಕೊಂಡು ತಿನ್ನುವಾಗ,,ಸಂತೋಷದಿಂದ ನನ್ನನ್ನೊಮ್ಮೆ ನೆನೆಸಿಕೊಂಡರೆ ನನಗೂ ಸಂತೋಷ.
madi nodi ...nimmannu khandita nenapisikolluttene :) Thax
ಪ್ರತ್ಯುತ್ತರಅಳಿಸಿ