ಮಂಗಳವಾರ, ಫೆಬ್ರವರಿ 7, 2012

ಎಗ್ಗ್ ಬಾಲ್ಟಿ ಕರ್ರಿ



ಈ ಪದಾರ್ಥಕ್ಕೆ ಒಂದು ಸುಂದರ ಇತಿಹಾಸವಿದೆ. ಈ ವಿಧಾನ ಕಾಶ್ಮೀರಿ ಪದ್ಹತಿಯದು, ಪಾಕಿಸ್ತಾನದ ಹಲವು ಭಾಗಗಳಲ್ಲೂ ಇದನ್ನು ಮಾಡುತ್ತಾರಂತೆ,ಅಲ್ಲಿಂದ ಯುರೋಪಿಗೆ ವಲಸೆ ಬಂದ ಕಾಶ್ಮೀರಿಗಳು ಈ ಅಡುಗೆ ವಿಧಾನವನ್ನು ಯುರೋಪಿನಾದ್ಯಂತ ಮನೆಮಾತಾಗಿಸಿದರು.ಬರ್ಮಿಂಗ್ ಹ್ಯಾಮ್ ನಲ್ಲಿ   ಬಾಲ್ಟಿ ಟ್ರಯಾಂಗಲ್ ಎಂಬ ಸ್ಥಳವು ಇದೆ ಇಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಮತ್ತಿತರ ಏಶಿಯ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್ ಗಳಿವೆ ,ಬಾಲ್ಟಿ ಮಸಾಲೆಗಳನ್ನು ಬಾಟಲಿಯಲ್ಲಿ ತುಂಬಿ ಪ್ರತಿ ಸೂಪರ್ ಮಾರ್ಕೆಟ್ಟು ಮಾರುತ್ತದೆ.ಎಂದರೆ ಆಶ್ಚರ್ಯ ಪಡಬೇಕಿಲ್ಲ .ಅದೂ ಭಾರತೀಯ ಅಡಿಗೆಯ ತಾಕತ್ತು ಮಾತಿನಲ್ಲಿ ವರ್ಣಿಸಲಾದೀತೇ????ಈ ಬಾಲ್ಟಿ ಕರ್ರಿ  ತರಕಾರಿಯಲ್ಲೂ ಮಾಡಬಹುದು ಮೂಲತ ಇದನ್ನು ಚಿಕನ್ ನಲ್ಲಿ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ ,ನಾನು ಎಗ್ಗ್ ನೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿದ್ದೇನೆ..ಸವಿದು ನೋಡಿ .ಎಗ್ಗ್ ಬಾಲ್ಟಿ ಕರಿ .
ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು 
೬ ಮೊಟ್ಟೆ 
೨ ಈರುಳ್ಳಿ 
೪ ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ 
೧ ಸಣ್ಣ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ. ಮತ್ತು ಶುಂಟಿ,
ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು 
೨ ಟೊಮೇಟೊ 
೪ ಚಮಚ ಟೊಮೇಟೊ ಪ್ಯುರಿ 
ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು 

ಮಸಾಲೆ ಸಾಮಗ್ರಿ 

೧/೨ ಚಮಚ ಸಾಸಿವೆ 
೧ ಚಮಚ ಜೀರಿಗೆ 
೧ ಚಮಚ ಕಲೊಂಜಿ (ಈರುಳ್ಳಿ ಬೀಜ)
೧ ಚಮಚ ಸಕ್ಕರೆ 
೨ ಇಂಚು ದಾಲ್ಚೀನಿ
೧ ಚಮಚ ಒಣಗಿದ ಕರಿಬೇವಿನ ಪುಡಿ 
೪ ಯಾಲಕ್ಕಿ 
೫-೬ ಲವಂಗ 
೧ ಚಮಚ ಸೋಂಪು
೭-೮ ಒಣಮೆಣಸು 
ಇವಿಷ್ಟನ್ನು ಹದವಾಗಿ ಹುರಿದು ಪುಡಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ (ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಪುಡಿ ಮಾಡುವಾಗ ಸೇರಿಸಿರಿ ಹುರಿಯುವ ಅಗತ್ಯವಿಲ್ಲ )
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

೧,ಮೊಟ್ಟೆಯನ್ನು ಬೇಯಿಸಿ ಮತ್ತು ಸಿಪ್ಪೆ ಸುಲಿದು ,ಅರ್ಧ ಭಾಗ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ 
೨ .ಅಗಲ ತಳದ ಪಾತ್ರೆಯನ್ನು ಬಿಸಿಗಿಟ್ಟು ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಅದರಲ್ಲಿ ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಚನ್ನಾಗಿ ಹುರಿಯಿರಿ 
೩  .ಈರುಳ್ಳಿಯೊಂದಿಗೆ ಜಜ್ಜಿದ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಶುಂತಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಘಮ ಬರುವಂತೆ ಹುರಿಯಿರಿ 
೪ ,ಪುಡಿ ಮಾಡಿಕೊಂಡ ಮಸಾಲೆಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ,ಈ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಮಸಾಲೆ ಸೀದು ಹೋಗದಂತೆ ಎಚ್ಚರ ವಹಿಸುವುದು ಅಗತ್ಯ 
೫.ಈಗ ಮೊಟ್ಟೆಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ .ಮಸಾಲೆ ಮೊಟ್ಟೆಗೆ ಹೊಂದಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಕೈಯ್ಯಾಡಿಸಿ
೬.ಟೊಮೇಟೊ ಪ್ರುರಿ ಸೇರಿಸಿ ,ಮತ್ತು ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು,ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ .
೭.ಕುದಿ ಬರುವಾಗ ಹೆಚ್ಚಿದ ಟೊಮೇಟೊ ,ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಮುಚ್ಹಿ ,ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ೫ ನಿಮಿಷ  ಬೇಯಿಸಿ.
ರುಚಿ ರುಚಿ ಎಗ್ಗ್ ಬಾಲ್ಟಿ  ಕರಿ ಸಿದ್ಧ ಇದು ನಾನ್,ಕುಲ್ಚ ಗಳಿಗೆ ಹೇಳಿಮಾಡಿಸಿದ ಜೋಡಿ ,

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ